Yêu cầu PMH cung cấp hồ sơ giấy tờ nhà đất

cư dân Mỹ Kim, on Tháng Mười Hai 5th, 2009 lúc 12:33 Said:

Tôi là một cư dân đang sống tại Mỹ Kim, có người bà con đang công tác tại thanh tra Chính phủ nên tôi đã đưa cho ông ấy những giấy tờ mà tôi đang có bao gồm hợp đồng công chứng, quyết định giao đất, danh sách giao đất, thông báo nộp tiền sử dụng đất, sổ hồng thì ông ấy đã hướng dẫn tôi như sau:

Mỗi người phải tự mình làm đơn khiếu nại hoặc tố cáo. Nhưng để các đơn này được giải quyết thỏa đáng và đạt hiệu quả cao nhất thì người gửi đơn phải có những bằng chứng xác đáng chứng mình PMH đã thực sự sai phạm chứ không thể nói chung chung hay suy luận hoặc sử dụng những bằng chứng của người khác thay cho mình. Vì thế mỗi cá nhân phải tự yêu cầu PMH cung cấp cho họ bản sao những hồ sơ pháp lý liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận QSHNƠ và QSDĐƠ của chính mình bao gồm cả những văn bản đã được liệt kê trong hợp đồng công chứng.

Tóm lại là mỗi người phải yêu cầu PMH cung cấp cho chính mình những giấy tờ sau đây:

1- Hợp đồng công chứng.
2- Quyết định về thu hồi và giao đất cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở của Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng tại Khu A – Khu đô thị mới Nam thành phố.
3- Danh sách các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được giao đất để xây dựng nhà ở.
4- Tờ khai nộp tiền sử dụng đất (Mẫu sô 01/LPTB)
5- Thông báo nộp tiền sử dụng đất (Mẫu số 02/TSDĐ)
6- Giấy chứng nhận QSHNƠ và QSDĐƠ
và những giấy tờ văn bản khác được liệt kê tại trang nhất của hợp đồng công chứng bao gồm:
7- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số ….. ngày …. do ….. cấp.
8- Biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng ngày …
9- Quyết định số …/QĐ-BQLKN ngày ….. về việc chấp thuận thiết kế kỹ thuật và xây dựng công trình.
10/ Quyết định số …/QĐ-BQL-TĐTK ngày ….về việc chấp thuận thiết kế kỹ thuật và xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật.
11/ Quyết định số …/QĐ-BQL ngày … về việc duyệt QHCT 1/500 …
12/ Thỏa thuận kiến trúc qui hoạch của Ban quản lý Khu Nam.
13/ Quyết định cấp số nhà số … ngày … của UBND Q.7.
14/ Công văn số 89/UB-QLĐT ngày 06/01/2000 của UBND TP. HCM.
15/ Công văn số 2392//UB-ĐT ngày 05/07/2000 của UBND TP. HCM.
16/ Bản vẽ hiện trạng do … lập ngày …..

PMH sẽ buộc phải cung cấp những hồ sơ pháp lý này theo luật định, không có quyền từ chối dưới bất cứ hình thức nào bởi vì theo khoản 1, điều 26 Luật Kinh Doanh Bất Động Sản thì người mua nhà tại các dự án “Được nhận nhà, công trình xây dựng kèm theo giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, công trình xây dựng, quyền sử dụng đất và hồ sơ, giấy tờ có liên quan”.

Vì thế chúng ta hãy mau chóng yêu cầu PMH phải trả cho chúng ta những hồ sơ của mình để làm căn cứ pháp lý mà khiếu nại hay tố cáo thì mới có hiệu quả theo như ông thanh tra này hướng dẫn.

Thứ Bảy tới tôi sẽ đến PMH đòi bằng được những gì còn thiếu vì ngày thường còn bận đi làm. Các bạn có đi cùng tôi không?

Advertisements

19 phản hồi

 1. HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ
  THUỘC KHU PHỐ THE PANORAMA-CN5( HĐCC)
  1.1 Đặc điểm về căn hộ 140,08m2
  trong đó:
  – diện tích phòng : 126,69m2-đúng
  -diện tích ban công sân thượng: 13,39m2-đúng
  Diện tích xây dựng sử dụng chung: 25442,62m2.( Lối đi chung, cầu thang,thang máy, các phòng kỹ thuật,phòng bảo vệ,câu lạc bộ,hồ bơi,sảnh,-sai do không có trong HĐMB với PMH

  CHỖ ĐẬU XE 2 VÀ 4 BÁNH TRONG TẦNG HẦM)-sai do không có trong HĐMB với PMH

  -Diện tích xây dựng sử dụng chung được phân bổ: 44,49m2- sai do không có trong HĐMB với PMH

  -DIỆN TÍCH CHỖ ĐẬU XE TRONG TẦNG HẦM ĐƯỢC PHÂN BỔ: 14,4M2-sai do khác với HĐMB với PMH , PHỤ LỤC 1- MÔ TẢ CĂN HỘ có ghi là: chủ căn hộ được bố trí cho sử dụng một chỗ đậu xe oto ( loại từ 4-7 chỗ ngồi) trong bãi đậu xe của khu phố. Vị trí đậu xe oto số: BE-….
  – TỔNG DIỆN TÍCH : 198,97 m2- sai do khác với HĐMB với PMH , PHỤ LỤC 1- MÔ TẢ CĂN HỘ có ghi là: Diện tích căn hộ : 140,08 m2( cho phép sai số +-1%)

  2.2 Đặc điểm về đất xây dựng tòa nhà chung cư có căn hộ nêu tại khoản 1.1-điều này:
  thửa đất số:…-CN5: ko cho cư dân xem-tại sao ko đưa cư dân xem?
  -Tờ bản đồ số32 Khu A PMH, P` Tân Phong Q.7: Đâu- cư dân ko thấy?
  – Diện tích đất khuôn viên: 23944,9m2, thuộc hình thức sử dụng chung- ko đưa bản vẽ 1/500 của khu thì cư dân dựa vào đâu mà biết?????-sử dụng chung tại sao lại tính vào sử dụng riêng???- sai do khác với HĐMB với PMH , PHỤ LỤC 1- MÔ TẢ CĂN HỘ ko ghi phải trả tiền sử dụng chung??
  Theo các chứng từ sở hữu và tham khảo đã được cơ quan thẩm quyền cấp, gồm có:
  `Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ssố T00090/La do Sở Tài Nguyên- Môi trường cấp ngày 28/4/2005- Cư dân ko được xem nên ko tin là có: seeing is beliving????
  -Biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng ngày 31/10/2008: Cư dân ko được xem -sao tin là có???? và giấy tờ này có hợp lệ ko???
  -Quyết định số 103/QĐ BQL ngày 29/9/2005 của Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng khu đô thị mới Nam Thành Phố HCM
  về phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500
  -Quyết định 1005/QĐ-BXD ngày 6/7/2006 về việc thẩm định thiết kế kỹ thuật công trình khu nhà CN5, khu A dự án khu đô thị Nam TP. HCM
  – Quyết định cấp số nhà 1221/QĐ-UBND ngày 3/6/2009 của UBND Q 7
  -Công văn số 89/UB-QLĐT ngày 6/1/2000 của UBND TP HCM
  – Công văn số 2392 /UB -ĐT ngày 5/7/2000 của UBND TP HCM
  – Bản vẽ hiện trạng nhà do công ty TNHH liên doanh PMH lập ngày 21/9/2009

  Toàn bộ giấy tờ trên cư dân ko được nhìn thấy- ko được cung cấp thì sao biết mình mua nhà thủ tục có hợp pháp hay ko? có bị kiện sau này hay ko- yêu cầu PMH cung cấp toàn bộ giấy tờ trên cho cư đân chúng tôi ngay để chúng tôi yên tâm

  Trích vài đoạn trong HĐCC. Mong mọi người xem xét và góp ý kiến

  cư dân Panorama-17/12/2009

 2. Để tránh trường hợp PMH lại “trốn” như ngày 31/10, tôi đề nghị chuyển sang 9h00 sáng thứ Sáu ngày 11/12 có được không các bạn?

  Tôi đành xin nghỉ làm vậy và cảm phiền bạn cư dân Mỹ Kim cùng xin nghỉ để đi cho xôm tụ nha? Xin lỗi vì phải đổi ngày mà bạn đề xuất do tình hình khách quan thôi.

 3. Tôi đồng ý 10hAM thứ ba ngày 8/12 đến phòng KD PMH để gửi đơn yêu cầu PMH c/cấp những giấy tờ theo đơn bạn nào đã thảo mẫu, chúng ta cùng đồng tâm hiêp lưc các bạn nhé, quyết đấu tranh đến cùng, không khoan nhuong, PMH không phải ông trời con muốn làm gì thì làm, đã sống và làm viêc ở VN này thì phải tuân thủ theo hiến pháp và pháp luật của nhà nước VN đó là điều mong muốn của tất cả mọi công dân VN chứ không riêng cư dân PMH. Hẹn gặp các bạn vào sáng thứ ba.

 4. Để PMH khỏi chối quanh và không có cớ hẹn lần hẹn lữa, đề nghị các bạn thảo ngay thư yêu cầu PMH cung cấp giấy tờ theo cái mẫu mà bạn nào đã làm dùm rồi kìa và nên gửi cho PMH càng sớm càng tốt. Tôi đề nghị 10h00 sáng thứ Ba tất cả chúng ta cùng lên gửi thư yêu cầu để PMH còn có thời gian chuẩn bị sẵn hồ sơ cho chúng ta và sáng thứ Bảy tuần sau thì chúng ta chỉ việc đến PMH để nhận thôi. Các bạn có nhất trí 10h00 sáng thừ ba lên gửi đơn yêu cầu này không? Đề nghị cho ý kiến?

  Việc chuẩn bị đồ ăn cho ngày thứ Bảy tuần sau là không cần thiết vì ai ăn gì thì tự chuẩn bị sẵn cho mình từ nhà nếu muốn còn không thì mỗi người sẽ tự gọi điện thoại cho các nhà hàng và người ta sẽ mang đến tận nơi mà lo gì.

  • Tôi đồng ý và mong bà con thu xếp thời gian để chúng ta có thể gặp nhau vào 10h sáng thứ ba ngày 08/12 này vì chỉ có những giấy tờ này sẽ là cơ sở để tố cáo PMH vi phạm pháp luật. Trong mẫu đơn các cá nhân tùy theo trường hợp cụ thể của mình cần giấy tờ gì thì điền vào cho đúng, đang thực hiện HĐ thì yêu cầu bản sao giấy tờ đã liệt kê trong trang đầu của HĐ mua bán, đã nhận nhà đang làm thủ tục cấp giấy chủ quyền thì yêu cầu cung cấp các bản sao đã liệt kê trong đơn nhưng phải phù hợp với các giấy tờ liệt kê trong HĐCC.

   • Toi ko biet cac HDMB khac nhau hay ko? con trong HDMB cua truong hop toi thi trong tang dau tien chi de cao “BEN A” va “BEN B”…. va sau do la nhung ‘ ‘GIA BAN”, “GIAO NHAN NHA”, “BAO HANH”, “LICH TAHNH TOAN”, “THUE VA LE PHI”….
    Tuyet doi ko he de cap den bat ki nhung giay to ma ma cac ban da neu tren. Vay thi toi phai lam don yeu cau PMH cung cap gi cho toi? Cu the la cho chung cu “MY PHUC” va “PANORAMA”.
    Neu co ai cung chung hoang canh nhu toi thi xin cho toi loi khuyen. Cam on nhieu.

  • Ủng hộ 100% với ý kiến trên của bạn Tuấn Vũ, cả họ nhà tôi sẽ nhất định dắt díu nhau lên PKD PMH vào 10g sáng thứ Ba 8/12 này mà, chúng tôi sẽ dậy thật sớm ăn uống đầy đủ để nạp năng lượng cho đầu óc được minh mẫn & đủ độ “nhạy bén” để “hầu chuyện” với PMH đến cùng đó các bạn.

   Hope to see you all!

   • ALO MOI NGUOI OI!!!!
    MOT DIEU QUAN TRONG LA T7 THI CAC QUAN CHUC CUA PMH KO DI LAM VIEC, NEN NEU BA CON DI VAO NAGY T7 THI SE K GAP DUOC “NGUOI CAN GAP”. CHI “TEP REU” RA TIEP THOI. HOAC CO THE TE HON “LA SU KIEN 31/10” LAI LAP LAI LAN NUA DO. NEN TOI KHAN THIET XIN MOI NGUOI HAY CUNG TRANH THU CHUT THOI GIAN DE CUNG NHAU DEN VAO NGAY T6 THI TOT HON.
    CHUNG TA DNE NGAY T6 SE THAT SU GAY BAT LOI CHO PMH VOI NHUNG LY DO MA BA CON DA BIET ROI DO, NEN CHUNG TA NEN DEN NGAT T6 NHA BA CON.

  • Tôi khg biết bạn có ký HĐ ghi nhớ với PMH không nếu có bạn Ktra thử coi, tốt nhất hôm thứ ba 8/12 10h sáng bạn mang cả mấy HĐ đó sẽ có người hướng dẫn cho bạn, đừng ngại.

   • Cam on ban nhe! Toi ko ky “HD GHI NHO” nao voi PMH het chi co HDMB thoi. Nhung du gi thi sang T3 toi cung se len PKD PMH cung moi nguoi.
    Ba con di cang dong cang tot nha.

  • Chào bạn Tuấn Vũ, tên của bạn sao giống y chang chàng ca sĩ Tuấn Vũ ở hải ngọai nổi tiếng với bài Đời tôi cô đơn quá vậy?

   Đùa chút chơi để xả stress thôi, mong bạn đừng giận, ý của tôi ở đây là tôi muốn mượn tựa đề bài hát nổi tiếng này của ca sĩ Tuấn Vũ để “thay lời muốn nói” nhằm gửi đến bạn sự ủng hộ & nhất trí tuyệt đối với việc chúng ta sẽ cùng nhau lên PKD PMH vào sáng thứ Ba này để gửi đơn yêu cầu PMH cung cấp các hồ sơ pháp lý cho chúng ta trong cuộc hành trình đi làm sổ hồng cho các căn hộ & nhà ở trong khu đô thị mới PMH.

   Nhất định bạn Tuấn Vũ sẽ không cô đơn đâu vì vào buổi sáng thứ Ba ấy, bạn sẽ có rất nhiều người bạn sẽ cùng đồng hành với bạn mà tôi chỉ là một trong số những người đó.

   Chúng ta sẽ quyết tâm cùng nhau “thắp sáng niềm tin” vào chân lý vì sự thật bao giờ cũng là sự thật…

   • Ấy chết, em mà cất tiếng hát là bà con chạy sạch nên đừng nhầm em với ca sĩ nha, tội nghiệp lắm. Mà nếu có là ca sĩ thì nhất định em sẽ ca bài Kết Đoàn “kết đoàn chúng ta là sức mạnh …” chứ không ca bài Đời tôi cô đơn đâu. Dại gì chứ. Bằng chứng là em không cô đơn mà còn mải đi chơi quá nên nửa đêm mới vào blog được nè. Hẹn gặp các bác vào lúc 10h00 sáng thứ ba ngày 08/12 nha.

 5. Tat ca chung ta se kg lam duoc gi…,neu chung ta kg ngoi lai voi nhau de dong gop tai chinh nho den cac LUAT SU gioi lo tat ca viec nay cho chung ta,neu cac ban bo ra khoan2.000.000dong, cu coi nhu minh tieu vao viec gi do…,cho bang cac ban bo vao cong viec nay chung ta se thay de chiu hon, sau nay ket qua co ra sao di nua thi minh coi nhu da thanh cong la lat tay duoc PMH , co tien mua Tien cung duoc minh kg tien thi lam duoc gi…???.
  + Cac ban dung lo kg ai dung tien cua minh de lam viec rieng dau,moi chi phi cac ban co the theo doi qua mang ngan hang ma minh mo tai khoan va tai khoan 2 nguoi dung ten (Toi chi dua y kien rieng toi mong BDD coi lai …)

 6. Đây thực sự là những đòn hiểm đánh thẳng vào tử huyệt của PMH mà PMH rất khó né tránh vì vậy chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng trước các thủ đoạn không hay nhưng rất quen của PMH là cử người không có trách nhiệm ra tiếp nhận đơn và trả lời loanh quanh, tôi ủng hộ ý kiến bạn Mỹ Phát chúng ta cần chuẩn bị đồ ăn nếu phải làm việc với PMH đến chiều. PMH phải hiểu những vi phạm của họ đang gây khó khăn rất lớn đến mỗi gia đình nên PMH phải tích cực giải quyết nếu không tới lúc nào đó tôi sẽ kéo cả gia đình gồm cụ già, trẻ nhỏ lên PKD của PMH để đấu tranh vì mọi người đều là nạn nhân của PMH.

 7. Các bạnơi 9hAM thứ bảy 12/12 đến đông đủ và đúng giờ nhé, đừng đến trễ vì PMH lại chơi chiêu trả lời loanh quanh kéo dài thời gian cho bà con ta mệt mỏi,đói bụng giống hôm thứ sáu 4/12 vừa rồi đấy.Nếu được nhờ tổ thư ký bố trí người để tiếp ứng đồ ăn,chúng ta cương quyết đấu tranh đến khi PMH phải chấp nhận nhửng yêu cầu chính đáng của chúng ta.Các bạn có đồng ý không? Cho ý kiến nhé

 8. Toi dong y, huong ung va cung di toi Cty PMH de yeu cau cung cap giay to
  Tran Van

 9. Toi hoan toan nhat tri va cam on cu dan My kim da co dong gop rat cu the ve nhung huong dan cua mot vi thanh tra ve viec viet don to cao cong ty PMH da lua doi khach hang ca mot thoi gian dai!

  Toi cung tin rang de khoi rac roi keo dai, anh huong nghiem trong den uy tin cua Cong ty PMH, Ban lanh dao PMH nen nhanh chong dap ung yeu cau cua tat ca cu dan, vi cu dan van mai la “thuong de” va PMH se con don nhan nhieu cu dan hon nua trong thoi gian toi.

  Vao Thu Bay toi (tuc sang 12/12/2009) Toi cung gia dinh toi PKD PMH de cung cu dan My kim dua yeu cau Cong Ty PMH phai cung cap toan bo giay to, ho so co lien quan den QSHNO/QSDDO cua nha chung toi o Grand View, PMH.

  Thanh,
  cu dan Grand view

  • T7 THI CAC QUAN CHUC CAP CAO CUA PMH SE KO LAM VIEC NEN CUNG LAM THI CHUNG TA CUNG CHI GAP “TEP RIEU ME THOI”. THEN NEN XIN KHAN THIET KEU GOI MOI NGUOI DEN VAO THU 6 THI PMH SE KO CO TU CHOI TIEP MINH DUOC. HOAC SE SE TE HON LA “SU KIEN 31/10” SE LAP LAI. NEN LAN NUA MONG QUY CU DAN BO CHUT THOI GIAN QUY BAU DE CHUNG TA CUNG DEN NGAY T6 NHA! PMH RAT NGAI BA CON DEN DONG VAO NHUNG NGAY LAM VIEC TRONG TUAN NEN CHUNG TA NEN DANH VAO DIEM YEU NAY LA DONG LOAT KEO DEN NGAY T6 NHA BA CON

 10. Mọi người sẽ hưởng ứng, on Tháng Mười Hai 5th, 2009 lúc 13:48 Said:

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NHĨA VIỆT NAM
  Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

  Ngày…..tháng…..năm 2009

  Kính gửi : Ông Trương Quốc Hưng, Giám đốc Phòng tiếp thị II Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng

  V/v Cung cấp bản sao hồ sơ giấy tờ liên quan đến qui trình cấp Giấy chứng nhận QSHNƠ và QSDĐƠ cho cá nhân tôi.

  Tôi tên ……………………. Là chủ thể của Hợp đồng số ……… ngày ……. để mua của Cty PMH căn nhà/nền đất/căn hộ số … khu phố ….

  Tôi chính thức yêu cầu quí công ty cung cấp bản sao hồ sơ giấy tờ liên quan đến qui trình cấp Giấy chứng nhận QSHNƠ và QSDĐƠ cho cá nhân tôi bao gồm:

  1- Hợp đồng công chứng.
  2- Quyết định về thu hồi và giao đất cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở của Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng tại Khu A – Khu đô thị mới Nam thành phố.
  3- Danh sách các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được giao đất để xây dựng nhà ở.
  4- Tờ khai nộp tiền sử dụng đất (Mẫu sô 01/LPTB)

  5- Thông báo nộp tiền sử dụng đất (Mẫu số 02/TSDĐ)

  6- Giấy chứng nhận QSHNƠ và QSDĐƠ

  và những giấy tờ văn bản khác được liệt kê tại trang nhất của hợp đồng công chứng bao gồm:

  7- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số ….. ngày …. do ….. cấp.

  8- Biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng ngày …

  9- Quyết định số …/QĐ-BQLKN ngày ….. về việc chấp thuận thiết kế kỹ thuật và xây dựng công trình.

  10- Quyết định số …/QĐ-BQL-TĐTK ngày ….về việc chấp thuận thiết kế kỹ thuật và xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật.

  11- Quyết định số …/QĐ-BQL ngày … về việc duyệt QHCT 1/500 …

  12- Thỏa thuận kiến trúc qui hoạch của Ban quản lý Khu Nam.

  13- Quyết định cấp số nhà số … ngày … của UBND Q.7.

  14- Công văn số 89/UB-QLĐT ngày 06/01/2000 của UBND TP. HCM.

  15- Công văn số 2392//UB-ĐT ngày 05/07/2000 của UBND TP. HCM.

  16- Bản vẽ hiện trạng do … lập ngày …..

  Căn cứ theo khoản 1 điều 26 Luật kinh doanh bất động sản quy định quyền của người mua, tôi yêu cầu Công ty TNHH liên doanh Phú Mỹ Hưng với trách nhiệm của mình là bên bán phải cung cấp cho tôi là bên mua đầy đủ bản sao các giấy tờ trên trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận đơn yêu cầu này. Cty PMH sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu cố tình chiếm giữ những hồ sơ giấy tờ này của bên mua mà theo qui định của pháp luật thì quí công ty buộc phải cung cấp khi người mua có yêu cầu.

  Mong nhận được sự đáp ứng tích cực và hợp tác của quí công ty.

  Người làm đơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: