Quy trình cấp giấy chứng nhận Quyền Sở hữu Nhà ở và Quyền Sử dụng Đất ở (Sổ hồng)

CẢNH BÁO VIỆC HỦY HỢP ĐỒNG CÔNG CHỨNG: 

Chúng tôi đang có trong tay bản HỢP ĐỒNG HỦY BỎ HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ Ở của một cư dân cung cấp do PMH soạn sẵn trong đó có 02 điều khoản khiến các bạn vốn dĩ chưa có đất nay lại … mất luôn cả nhà: 

“Điều 2: Sau khi hợp đồng này được lập và được các bên ký kết, có chứng nhận của Công chứng viên Phòng Công Chứng số 2, Công ty TNHH Liên Doanh Phú Mỹ Hưng vẫn là chủ sở hữu hợp pháp căn nhà số …, khu phố …, phường …, quận 7 theo qui định hiện hành.

Điều 3: Mọi quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên liên quan đến hợp đồng nêu trên, hai bên đã tự giải quyết xong. Hai bên cam kết không tranh chấp khiếu nại gì.” 

Với 02 điều khoản trên thì ai đã lỡ ký HĐ hủy này sẽ rất bất lợi. Vì vậy bà con không nên hủy HĐCC khi phải ký với các điều khoản bất lợi như trên. Bà con đã lỡ ký rồi thì nên giữ các HĐCC đã ký nhưng tuyệt đối không nên ký hồ sơ khai thuế do PMH hay Chi cục thuế quận 7 cung cấp vì những tờ khai thuế này là cơ sở để CCTQ7 ra thông báo thuế. 

Nhóm tư vấn.

Advertisements

52 phản hồi

 1. Chào các bác!
  Đọc comments của các bác em cười đến “vỡ bụng”, rất sắc và em cũng biết đựơc thêm nhiều thông tin.
  Em nhận sang nhượng căn hộ ở Sky garden 3 hồi tháng 9. Đã được PMH thông báo nộp các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục cấp GCNQSHNƠ và QSDĐƠ, em đã hòan tất và được hẹn ký CC ngày 7/11/2009. Sau đó được thông báo hoãn ký HĐCC. Đến nay, chưa có thêm thông báo nào nữa. Em có theo dõi diễn biến tranh chấp vể nghĩa vụ nộp tiền SDĐ, nên cũng sốt ruột . Vừa rồi em có gọi điện đến PMH để hỏi thông tin, nhưng được thông tin là chưa có trả lời của UBND thành phố nên phải chờ. Em hỏi thế chờ đến bao giờ thì họ bảo là không biết được. Vậy bác nào có thông tin gì cho em biết với nhé.

 2. Báo Pháp luật hôm nay 22/12 có đăng bài v/v:
  BQL khu nam gửi công văn kiến nghị UBND TP.HCM thay đổi qui trình cấp giấy chứng nhận dành cho KH ở PMH, trong đó sẽ bỏ thủ tục TP thu hồi đất của PMH và giao đất cho người mua, vì không còn phù hợp với Luật Đất đai. Nay sửa lại là UBND Q7 chỉ cần căn cứ vào HĐMB để cấp giấy chứng nhận cho người mua.
  UBND TP đã giao Sở TN-MT TP nghiên cứu xem xét sửa đổi QĐ 112
  -Vế thứ nhất: Việc sửa đổi thủ tục hành chính trong việc cấp giấy chứng nhân như vậy là đúng với qui định pháp luật, giảm phiền hà cho dân. Yêu cầu UBND Q7 khi làm thủ tục phải theo đúng qui định pháp luật là người mua nhà, đất của PMH được gắn với quyền SDĐ ổn định lâu dài do PMH chuyển nhượng lại và PMH là đối tượng đóng tiền SDĐ theo đúng qui định pháp luật cũng như nội dung một số HĐCC đã ký trước đây xác định PMH là người đóng tiền SDĐ.
  -Vế thứ hai: Việc sửa đổi lại QĐ 112 qui định về cơ chế và phương thức kinh doanh của PMH nếu thực hiện từ khi Luật Đất đai 2003 đã có hiệu lức thi hành thì chắc chắn sẽ không có những bất cập như hiện nay. Việc làm này tuy muộn nhưng là cần thiết và Sở TN-MT TP cần căn cứ theo qui định pháp luật để tham mưu cho TP ra QĐ buộc PMH kinh doanh đúng pháp luật để tranh rắc rối về sau.

 3. Mới các bạn xem

  Tại sao khách hàng Phú Mỹ Hưng phải nộp 30%?

  http://www.laodong.com.vn/Home/Tai-sao-khach-hang-Phu-My-Hung-phai-nop-30/200912/167655.laodong

  • Đọc xong bài của nhà báo Cao Hùng trên báo Lao động lần này, tôi càng thấy cái vô lý, ngô nghê khi gạt 30% tiền SDĐ sang người mua.
   Thực tế Luật pháp Nhà nước rất rõ ràng, Những năm 90 khi Cty PMH bắt đầu đầu tư, Cty PMH phải chịu sự điều chỉnh của Luật pháp Nhà nước CHXHCN Việt Nam khi ấy là chỉ đầu tư xây dựng khai thác cơ sở hạ tầng khu Nam mà không được buôn bán Bất động sản. Những năm sau, việc các sắc luật được sửa đổi, các sắc luật mới ra đời là một quá trình phát triển luật pháp bình thường của mọi quốc gia trên thế giới thì cũng như mọi pháp nhân khác, Cty PMH phải tuân theo những quy định mới nhất. Luật kinh doanh Bất động sản ra đời và đi vào áp dụng đã nhiều năm, không có lý gì Cty PMH không chịu sự điều chỉnh của bộ luật này. Chúng ta cũng được biết Cty PMH có hẳn một Ban Pháp chế với các Luật sư (hoặc luật gia) như Nguyễn Bửu Hội (hiện đã lên đến chức Phó Tổng Gđốc Cty PMH), Thạch Bình (đã nghỉ việc), Trần Thanh Bình… và đặc biệt là sự hợp tác tư vấn liên tục của một Luật sư nổi tiếng là bà Luật sư Trương Thị Hòa, một trong rất ít chuyên gia hàng đầu về Luật ở Việt Nam, thì việc điều chỉnh lại cơ chế đầu tư, kinh doanh theo các bộ luật mới của Nhà nước tại Cty PMH là việc rất dễ dàng cập nhật. Do vậy không thể nói Cty PMH không được hướng dẫn luật để làm sai làm ẩu. Không có gì là rắc rối ở đây. Có chăng thì chỉ có sự lập lờ lách luật, cố tình không tuân thủ luật pháp của Cty PMH.
   Ngay từ đâu, cư dân chúng ta vẫn nói tới tính vô hiệu của Phụ lục 3 thể hiện ở nhiều lý do : chưa được 2 bên ký kết như quy định ở điều 19 Hợp đồng, trong HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ LÀM GCNQSDĐƠ&SHNƠ của Cty PMH gửi khách hàng và trên trang web chính thức của Cty PMH cũng ghi rõ :
   “I.CÁC GIẤY TỜ CẦN NỘP:

   – 03 bản photo hợp đồng tiếng Việt (photo từ trang đầu đến hết trang hai bên ký kết + trang mô tả diện tích nhà-đất), phụ lục chuyển nhượng (nếu có), ”
   Tức là Phụ lục 3 đương nhiên được Cty PMH loại bỏ ra, không photo đưa đi làm thủ tục ra sổ Hồng nữa, và chính 3 ông Phó Tổng Dũng, Hội, Sơn đều trả lời báo giới là có kề súng vào mang tai cũng không dám khẳng định điều khách hàng nêu ra này đúng hay sai nữa. Vậy sự thật ra sao đến đây ai cũng đã rõ. Kể cả Cty PMH.
   Nhân đây cũng xin đề nghị bà Luật sư Trương Thị Hòa cho biết ý kiến của mình về đề xuất của Sở TN và MT Tp HCM tham mưu cho UBND Tp HCM đã đúng luật chưa như mọi lần bà vẫn trả lời giùm Cty PMH trên báo chí.

   • Thưa bà con Ls Trương thị Hòa chính là cố vấn cho PMH kinh doanh lách luật, cả bộ sậu trong ban lãnh đạo PMH đều biết họ vi phạm pháp luật nên dù súng kê đầu cũng chả dám nói PMH sai ( nếu PMH đúng họ nói liền, em thề đấy) họ cũng chả lòi ra được bất kỳ mẩu giấy nào chứng minh họ làm đúng luật cả (vì có đâu mà đưa). Nên yêu cầu Ls Trương t Hòa cho ý kiến thì quả là khó, chỉ có điều nhắn nhủ Ls Hòa, dẫu biết ai cũng phải kiếm sống nhưng đồng tiền đó cần trong sạch, đừng kiếm bằng cách hại dân hại nước thì ô nhục lắm thay.

   • Cho em đính chính chút xíu: PMH kinh doanh lách luật là nói thời gian trước Luật Đất đai 2003 có hiệu lực thi hành chứ, hiện nay phải gọi là PMH kinh doanh vi phạm pháp luật thì mới đúng.

   • Các bác nói về bà Ls Trương thị Hòa nối giáo cho giặc trong vụ Cty PMH em lại nhớ vụ bà Ls Hòa gạt nước mắt khóc trước tòa khi bà thương xót và bênh vực buôn lậu vì “buôn lậu giúp người tiêu dùng mua đường hàng giá rẻ”. Chán mớ đời luật sư ơi là luật sư ơi, thày cãi ơi là thày cãi ơi.

 4. Vô web PMH đọc công văn trả lời của UBND Q.7, thiệt hết ý kiến luôn ! Đúng là … chuột chạy cùng đường, bạ gì cũng cắn !

  • Nhân comment của bạn “Hết ý luôn”, tôi cũng tò mò vào trang web của Cty PMH và phát hiện ra nhiều điều buồn cười hết chỗ nói. Xin kê ra để mọi người cùng “cười như mếu” với trang web này.
   1. Bạn “Hết ý luôn” sẽ thấy không chỉ hết ý luôn và còn buồn cười lắm về Công văn của ông Phó Chủ tịch quận 7 Trương văn Thủ trả lời Cty PMH . Bạn xem lại ngày Quý Cty PMH gửi Công văn về thành lập Ban Đại diện mà xem : 18/11/2009 tức là sau cái ngày 31.10.2009 là ngày “Quý Cty PMH” đã cấm cửa khách hàng cũng tức là không thèm làm việc với Ban Đại diện nữa, mới có 18 ngày và sau ngày Ban Đại diện được bầu 10.10.2009 có 1 tháng 8 ngày. Thế thì tính “tích cực hợp tác” của ông Phó tổng Sơn hứa trước bà con hôm 10.10.2009 và Phó Tổng no-fonction Hội cũng hứa “sẽ báo cáo cấp trên sớm” ngày 24.10.2009 chẳng biết thể hiện ở đâu nhỉ ? Chưa kể sau 31.10.2009 Cty PMH đâu có còn coi Ban Đại diện là đối tác đàm phán nữa đâu mà báo với chả cáo. Công văn của ông Phó Chủ tịch Quận 7 cũng trật lất : Ban Đại diện là do tập thể Cộng đồng cư dân PMH bầu ra chỉ để đàm phán lại Hợp đồng dân sự đã ký 2 bên được thỏa thuận trên tinh thần giữa tập thể cư dân và Cty PMH (ông Phó tổng Sơn) ngày 10.10.2009, Ban Đại diện mang tính nhất thời, tự phát xong việc là giải tán và Ban Đại diện cũng có yêu cầu UBND quận 7 công nhận đâu mà UBND công nhận ? Chỉ gửi Cty PMH chứ có gửi các cá nhân liên quan (để thi hành) là 3 vị trong Ban Đại diện đâu mà có giá trị pháp lý. Việc Cty gửi công văn cho Quận 7 ra sao, nội dung thế nào theo truyền thống bưng bít thông tin để lừa khách hàng của Cty PMH có Trời cũng bó tay. Và mãi 15.12.2009 quận 7 mới trả lời cũng chẳng còn giá trị gì cả. Buồn cười cho phong cách hành chính chéo ngoe, trớt quới này quá.
   2. Nhân thể xem trang web của Cty PMH, tôi lại thấy 1 chi tiết vui vui về bản chất Cty PMH xin kê ra để bà con cùng cười: đó là “Hướng dẫn tiêu chí đánh giá đoàn viên – chi đoàn” đọc đi đọc lại chỉ thấy
   “Đối với đoàn viên chi đoàn:
   1. Tham gia đầy đủ các phòng trào hoạt động của đoàn công ty.
   2. Trong công tác chuyên môn được chủ quản đánh giá cao.
   3. Lối sống trong sáng và có ý thức cầu tiến.

   * Đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đáp ứng đủ 3 yêu cầu trên.
   * Đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ đáp ứng được 2 trong 3 yêu cầu trên. (tức là nếu có lối sống đen tối cũng là “hoàn thành nhiệm vụ” rồi.)
   Đốt đuốc cả ngày cũng không tìm thấy dòng chữ “làm theo lời Bác”, ” có lý tưởng Cộng sản của Đảng và Bác Hồ” hay “phấn đấu vì sự nghiệp của Đảng, của Dân tộc” hay chí ít “chấp hành Điều lệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.” Thế này thì Đoàn TNCS HCM Cty TNHH LD Phú Mỹ Hưng phải viết đúng lại là “Đoàn TN Cty TNHH LD Phú Mỹ Hưng” mới chính xác bởi nó đâu thuộc Đoàn TNCS HCM – trường học Cộng sản Chủ nghĩa cho thế hệ trẻ Việt Nam.
   Cty PMH có ý đồ gì với thế hệ trẻ Việt Nam làm việc và sinh hoạt trong Cty TNHH LD PMH đây ?

  • Đọc cái công văn trả lời của UBND Q.7 thì thấy đúng là “chó quẩn cắn càn”. Dù sao thì “đồng chí vợ” cũng đường đường là chủ tịch quận thì tại sao lại phải phục vụ “đồng chí chồng” no function một cách mất mặt thế nhỉ ? Cái công văn này chẳng khác nào PMH đã tự vả vào mặt mình vì chính ông Bùi Thanh Sơn trước mặt bàn dân thiên hạ đã chính thức đề nghị BĐD mau chóng gửi danh sách cho Ban TGĐ PMH để hai bên có thể sớm thương lượng và giải quyết khiếu nại mà. Hơn nữa ông Hoàng Dũng đã từng gửi thư mời Ban Đại Diện rất trịnh trọng với sự đón tiếp của 02 phó TGĐ và 04 luật sư nữa mà. Sao bây giờ lại muốn chạy làng vậy ta ? Ngộ quá ! Không lẽ PMH sợ BĐD đến thế kia à ? Tội nghiệp nhỉ 🙂 Mà từ ngày bị PMH “cấm cửa” tới giờ, BĐD có làm gì đâu mà PMH sợ đến thế cơ chứ? Lạ quá !

   Nói về UBND Q.7: cái công văn hết sức vô duyên, không lẽ ông phó chủ tịch không phân biệt được sự khác nhau giữa từ “BĐD” và “Ban quản trị khu phố” à ? Hơn nữa UBND Q.7 dám vu oan việc tự thành lập BĐD quả là rất hồ đồ vì họ không hề biết là BĐD được thành lập ngay tại trụ sở của công ty PMH với sự chứng kiến và công nhận của phó TGĐ Bùi Thanh Sơn, toàn thể nhân viên công ty PMH, toàn thể cư dân có mặt ngày hôm đó và quan trọng nhất là trước sự chứng kiến của tất cả các nhà báo và phóng viên của hầu hết các tờ báo có trụ sở tại TP. HCM này. Nếu muốn bênh vực nhau thì cũng nên bênh vực cho khéo một chút chứ phô và vô duyên thế này thì mất mặt lắm. Tuy nhiên cũng may là UBNDQ7 không dám gửi cho từng thành viên trong BĐD chứ nếu gửi chắc sẽ bị các anh chị ấy vả cho te tua, không nơi ẩn nấp luôn.

 5. Tình cờ vào website của PMH mới thấy nội dung sau, tôi gởi mọi người cùng xem, thật hết ý với một cty lớn như PMH!!
  http://www.phumyhung.com.vn/ttcudan_detail.php?id=121

 6. Theo HĐCC như bạn Khánh Như cung cấp thì tội cho PMH quá, vì sao:
  * Tổng diện tích đất của khu Panorama là 23.945m2
  * Tổng diện tích mà PMH phải nộp tiền SDĐ là “tổng diện tích sàn nhà ở + tổng diện tích xây dựng sử dụng chung+chổ đậu xe”. Nếu ai có số liệu này thì vui lòng cung cấp dùm, vì tôi đã yêu cầu PMH cung cấp hôm 8.12 nhưng PMH đã từ chối. Tôi chỉ tính phỏng, lấy căn hộ 140m2 bạn Khánh Như làm trung bình (căn hộ ở Panorama có dt ~120- ~190m2): 198,97m2 (là tổng dt phải nộp TSDĐ cho căn 140m2) x 276 căn = 54.916m2

  Tóm lại PMH sẽ phải nộp TSDĐ cho ~54.916m2 trong khi đất của toàn khu phố chỉ 23.945m2

 7. Điều 2 và điều 3 trên hoàn toàn phù hợp với việc hủy HĐCC, vì đã hủy hợp đồng thì phải hủy các nội dung qui định trong đó: bao gồm hủy luôn việc PMH bán nhà hay chủ sở hữu căn nhà vẫn là PMH.

  Tuy nhiên đó chỉ là hủy những nội dung trong HĐCC mà 2 bên dự kiến/đã ký, HĐCC đương nhiên hết hiệu lực, còn HĐ bán nhà/căn hộ mà PMH đã ký bán và đã thu tiền đầy đủ của chúng ta thì vẫn còn hiệu lực đó, độc lập với HĐCC, nên người mua vẫn là chủ chứ PMH không thể tước lại được đâu bạn

 8. HỢP ĐỒNG MUA BÁN CĂN HỘ
  THUỘC KHU PHỐ THE PANORAMA-CN5( HĐCC)
  1.1 Đặc điểm về căn hộ 140,08m2
  trong đó:
  – diện tích phòng : 126,69m2-đúng
  -diện tích ban công sân thượng: 13,39m2-đúng
  Diện tích xây dựng sử dụng chung: 25442,62m2.( Lối đi chung, cầu thang,thang máy, các phòng kỹ thuật,phòng bảo vệ,câu lạc bộ,hồ bơi,sảnh,-sai do không có trong HĐMB với PMH

  -Diện tích xây dựng sử dụng chung được phân bổ: 44,49m2- sai do không có trong HĐMB với PMH

  -DIỆN TÍCH CHỖ ĐẬU XE TRONG TẦNG HẦM ĐƯỢC PHÂN BỔ: 14,4M2-sai do khác với HĐMB với PMH , PHỤ LỤC 1- MÔ TẢ CĂN HỘ có ghi là: chủ căn hộ được bố trí cho sử dụng một chỗ đậu xe oto ( loại từ 4-7 chỗ ngồi) trong bãi đậu xe của khu phố. Vị trí đậu xe oto số: BE-….Vậy chỗ đậu xe đã được thanh toán vào tiền nhà rồi
  – TỔNG DIỆN TÍCH : 198,97 m2- sai do khác với HĐMB với PMH , PHỤ LỤC 1- MÔ TẢ CĂN HỘ có ghi là: Diện tích căn hộ : 140,08 m2( cho phép sai số +-1%)

  2.2 Đặc điểm về đất xây dựng tòa nhà chung cư có căn hộ nêu tại khoản 1.1-điều này:
  thửa đất số:…-CN5: ko cho cư dân xem-tại sao ko đưa cư dân xem?
  -Tờ bản đồ số32 Khu A PMH, P` Tân Phong Q.7: Đâu- cư dân ko thấy?
  – Diện tích đất khuôn viên: 23944,9m2, thuộc hình thức sử dụng chung- ko đưa bản vẽ 1/500 của khu thì cư dân dựa vào đâu mà biết?????-sử dụng chung tại sao lại tính vào sử dụng riêng???- sai do khác với HĐMB với PMH , PHỤ LỤC 1- MÔ TẢ CĂN HỘ ko ghi phải trả tiền sử dụng chung??
  Theo các chứng từ sở hữu và tham khảo đã được cơ quan thẩm quyền cấp, gồm có:
  `Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ssố T00090/La do Sở Tài Nguyên- Môi trường cấp ngày 28/4/2005- Cư dân ko được xem nên ko tin là có: seeing is beliving????
  -Biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng ngày 31/10/2008: Cư dân ko được xem -sao tin là có???? và giấy tờ này có hợp lệ ko???
  -Quyết định số 103/QĐ BQL ngày 29/9/2005 của Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng khu đô thị mới Nam Thành Phố HCM
  về phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500
  -Quyết định 1005/QĐ-BXD ngày 6/7/2006 về việc thẩm định thiết kế kỹ thuật công trình khu nhà CN5, khu A dự án khu đô thị Nam TP. HCM
  – Quyết định cấp số nhà 1221/QĐ-UBND ngày 3/6/2009 của UBND Q 7
  -Công văn số 89/UB-QLĐT ngày 6/1/2000 của UBND TP HCM
  – Công văn số 2392 /UB -ĐT ngày 5/7/2000 của UBND TP HCM
  – Bản vẽ hiện trạng nhà do công ty TNHH liên doanh PMH lập ngày 21/9/2009

  Toàn bộ giấy tờ trên cư dân ko được nhìn thấy- ko được cung cấp thì sao biết mình mua nhà thủ tục có hợp pháp hay ko? có bị kiện sau này hay ko- yêu cầu PMH cung cấp toàn bộ giấy tờ trên cho cư đân chúng tôi ngay để chúng tôi yên tâm

  Trích vài đoạn trong HĐCC. Mong mọi người xem xét và góp ý kiến

  cư dân Panorama-17/12/2009

 9. Thưa quí bà con,

  Tôi là một công dân lưong thiện, lấy pháp luật hàng đầu, nên khi được giấy báo của chi cục Thuế quận 7, mặc dù rất uất ức và biết đây là trò bán cái trách nhiệm của PMH, tôi cũng phải cắn răng đóng tiền cho đúng hạn. Kẻo bị chi cục Thuế “sốt sắng” phạt tiền theo thông báo của họ.

  Lại nghĩ bụng, cứ đóng cho đúng pháp luật, rồi khiếu nại sau. Việc đâu còn có đó, không đóng đã bị nhà nước phạt, không khéo lại bị mất nhà như chơi.

  Mọi việc diễn ra như thế nào thì bà con đều rõ. Cuộc khiếu kiện của chúng ta là hợp pháp, có đầy đủ chứng lý. Đồng thời, PMH đã bộc lộ những thủ đoạn hết sức đê hèn và ngu ngốc, thay vì đối thoại với chúng ta một cách quang minh chính trực.

  Tôi nghĩ rằng, mọi việc đã đến hồi ngã ngũ. Cuộc khiếu kiện của chúng ta sắp có kết cục cuối cùng theo đề xuất của UBND TP với Trung Ương mà báo chí đã đăng tải trong thời gian gần đây. Như vậy, PMH còn có cơ may vớt vát lại chút uy tín cuối cùng, sau những thủ đoạn tồi tệ và bất minh mà họ đã dùng để lừa đảo khách hàng trong bấy lâu nay.

  Tuy nhiên, cơ hội đó của PMH cũng không còn khi chiều nay, tôi lên nhận giấy CNQSD nhà đất theo thư mời của PMH. Cứ tưởng tôi đã đóng tiền cho Nhà nước qua cục Thuế, thì việc tôi nhận giấy là đương nhiên, vì đó là quyền của tôi, một ngừơi đã đóng tiền SDD đầy đủ cho nhà nước thay cho PMH. Ngờ đâu, PMH, theo cách ti tiện bấy lâu nay, gài tôi ký vào một biên bản có nội dung sau:

  “Như vậy, hai bên đã xác nhận, bên A đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo hợp đồng mua bán nhà hai bên đã ký kết và bên B đã thực hiện thanh toán đầy đủ giá bán nhà/chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hợp đồng.

  Do đó, hợp đồng mua bán nha/chuyển quyền SD đất đã thanh lý và chấm dứt. Bên B hoàn toàn chịu trách nhiệm phát sinh từ việc bên B tiếp tục sử dụng hợp đồng này cho bất kỳ mục đích nào.”

  Nếu ký vào giấy này, đương nhiên tôi phủ nhận các khiếu nại của tôi và toàn thể bà con là không có cơ sở pháp lý. Tôi đã đương nhiên tự xác nhận mình là chủ thể phải đóng tiền SDĐ thay cho công ty. Và mọi việc coi như khép lại, không được khiếu nại lôi thôi nữa.

  Do đó, tôi từ chối ký vào biên bản này. Đồng thời, gấp rút đưa thông tin này lên blog của chúng ta để bà con cảnh giác với thủ đoạn mới này.

  Chắc chắn, tôi sẽ kiên quyết đòi giấy chứng nhận QSD đất mà tôi đã đóng tiền (oan) để sở hữu nó. Đồng thời, tiếp tục khiếu nại với các cấp chính quyền về những hành vi ngày càng khuất tất, lừa đảo của PMH cho đến khi công lý được sáng tỏ.

  Cảm ơn quí bà con đã đọc thông tin này.

  Xin bác chủ blog đưa thông tin này thành một entry riêng để bà con cảnh giác. Tôi đã mail bản sao tờ biên bản lừơng gạt trắng trợn này để bà con cùng tham khảo.

  • Sau đây là ý kiến tư vấn của LS Đạt:

   1. Trong Biên bản có câu “ …cùng với các chứng từ theo danh sách kèm theo đây.” Vậy trong danh sách đó có những chứng từ gì, họ có đưa cho khách hàng xem không?

   Trong hai câu trên, thì câu

   “Như vậy, hai bên đã xác nhận, bên A đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo hợp đồng mua bán nhà hai bên đã ký kết và bên B đã thực hiện thanh toàn đầy đủ giá bán nhà/chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo hợp đồng” có thể còn tạm chấp nhận được, vì chỉ thể hiện nghĩa vụ giữa hai bên trong hợp đồng với nhau mà không đả động đến nghĩa vụ của PMH với nhà nước; nhưng câu

   “Do đó, hợp đồng mua bán nha/chuyển quyền SD đất đã thanh lý và chấm dứt. Bên B hoàn toàn chịu trách nhiệm phát sinh từ việc bên B tiếp tục sử dụng hợp đồng này cho bất kỳ mục đích nào” thì lại hết sức bất lợi cho khách hàng, thể hiện rất rõ mục đích của PMH là gài bẫy người ký, vì hợp đồng chỉ có giá trị giữa hai bên, nếu đã thanh lý thì tại sao lại cần phải qui định trách nhiệm từ việc sử dụng hợp đồng đã thanh lý đó cho bất kỳ mục đích nào khác? Vấn đề này hoàn toàn đúng như nhận định của của bạn.

   2. Theo tôi, cần đưa ngay thông tin này lên Blog càng sớm càng tốt để bà con cảnh giác và tránh được cạm bẫy này. Với tư cách của một khách hàng thì nội dung này là ok, không có vấn đề gì. Đồng thời nếu được, cũng nên lưu ý bà con là không nên ký hay ký nhận bất kỳ giấy tờ hay biên bản gì do PMH soạn thảo, ngoại trừ biên bản giao nhận GCNQSHNƠ/QSDĐƠ mà nội dung chỉ là việc một bên có nhận và một bên có giao, không kèm theo bất kỳ thông tin hay cam kết nào khác. Tuy nhiên để cẩn thận hơn thì nếu chưa thật cần thiết, bà con cũng không cần phải nhận GCN tại thời điểm náy, vì trước sau gì công lý cũng sẽ được làm sáng tỏ và bà con đương nhiên sẽ được nhận những gì thuộc về mình. Bà con hãy tin rằng ngày ấy sẽ chẳng còn bao xa .

   3. Bước kế tiếp thì mình cứ chờ kết quả giải quyết của các cơ quan chức năng mà chưa cần phải làm gì. Khi nào có những vấn đề mới nảy sinh thì mình mới có các bước thích hợp kế tiếp.Còn vấn đề khiếu nại bên thuế thì vẫn tiến hành như kế hoạch của mình và theo qui định của nhà nước.

   Xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ quí báu, kịp thời của LS Đạt

  • Chúng ta đã thấy rõ, một mặt PMH trả lời KH là họ làm đúng pháp luật, mặt khác họ lại rất sợ HĐ mà chúng ta đang có, điều khoản người mua đóng tiền SDĐ, giấy chứng nhận QSDĐ thuê 50 năm đưa vào HĐ đều trái pháp luật. Giữa lời nói và hành động của PMH khác nhau một trời một vực, các bạn nhớ giữ HĐ đừng ký bất kỳ giấy tờ nào mà PMH đưa liên quan đến việc thanh lý HĐ này, đây là bằng chứng có lợi cho chúng ta sau này. Đúng làt PMH mặt dầy, trơ tráo hết chỗ nói, nói dối không ngượng mồm.
   Còn việc nữa bạn Cư dân PMH không nói luôn khi bạn là công dân lương thiện, lấy việc tuân thủ pháp luật làm đầu, cứ đóng tiền SDĐ cho đúng pháp luật ( chưa hẳn đã đúng pháp luật đâu)bạn đang đứng trước nguy cơ không lấy lại được số tiền này do sự gương mẫu của bạn đó!!!thôi thì cứ chờ nhà nước giải quyết ra sao cho đúng luật, hợp lý, hợp tình.
   Các bạn khác khi PMH mời lên ký tờ khai thuế thì phải nhất quyết đòi cho bằng được bản sao các giấy tờ mà PMH liệt kê trong hợp đồng, nếu đã ký HĐCC thì đòi luôn, những giấy tờ này nếu chứng minh PMH có quyền bán nhà thì chúng ta mới ký, PMH không cung cấp thì ta không ký vì điều này đã được pháp luật qui định, đừng phải sợ kẻ gian PMH nó hù dọa mà làm những việc bất lợi cho ta sau này.

  • PMH cứ nghĩ rằng họ khôn ngoan và an tòan khi liên tục có những văn bản nhẳm buộc khách hàng phải ký để tránh việc lừa đảo của họ bị kiện tụng sau này .
   Ô.Trương Quốc Hưng ký trong phụ lục hợp đồng mua bán (bản giao cho người mua sau khi có giấy chủ quyền ) là người mua phải đóng tiền sử dụng đất Nhưng trong hợp đồng mua bán có công chứng cũng Ô.Trương Quốc Hưng ký thì lại qui định bên bán ( là PMH) là người đóng quyền SDDĐ , bản hợp đồng này Cty PMH cương quyết không chịu giao cho khách hàng.Tại sao lại phải có đến hai hợp đồng mua bán cùng một căn hộ mà nội dung đóng Quyền SDĐ lại khác nhau 180 độ thế nhỉ?
   Hỏi tức là trả lời .

  • Tôi đề nghị bạn làm ngay đơn Tố cáo gửi UBND Q.7 với nội dung Tố cáo PMH chiếm giữ Giấy Chứng Nhận QSHNƠ và QSDĐƠ của bạn một cách bất hợp pháp vì bạn đã thanh toán hết tiền cho PMH và ngay cả TSDĐ mà bạn nộp oan cũng đã xong nhưng PMH nhất định không chịu giao cho bạn thì việc PMH chiếm giữ Giấy chủ quyền của bạn là một hành vi phạm pháp. Nếu UBND Q.7 không can thiệp với PMH để trả cho bạn thì bạn hãy tố cáo UBND Q.7 với Sở Tư pháp vì đã can tội đồng lõa để chiếm giữ hay chiếm đoạt Giấy chủ quyền của bạn. Nếu UBND Q.7 không muốn phạm tội đồng lõa thì buộc phải cấp phó bản cho bạn và bạn có thể quên ngay một PMH xảo trá và trơ trẽn.

 10. Theo tôi với những ai đang làm thủ tục ra sổ hồng mà bị vướng khoản tiền SDĐ nên yêu cầu PMH cung cấp bản sao:
  – Hợp đồng công chứng.
  – Quyết định giao đất của TP, điều này đã được pháp luật quy định tại đ26, khoản1,Luật KDBĐS: Quyền của bên mua nhà, công trình xây dựng: Được nhận nhà, công trình xây dựng kèm theo giấy CNQSHN, CTXD, QSDĐ và HỒ SƠ, GIẤY TỜ LIÊN QUAN.
  Các bạn đừng tiếc một chút thời gian vì trong HĐCC, QĐ giao đất có những căn cứ để bạn làm đơn xin hoãn đóng tiền SDĐ.

 11. Tôi là người lần đầu vào web này, sau khi đọc tôi có thắc mắc như sau : Tại sao các báo nhất là báo chí địa phương có uy tín như báo Tuổi trẻ, báo Thanh niên, báo Pháp luật không đưa tin về vấn đề này? đây là một việc rất cần thiết trong việc phổ biến kiến thức pháp luật cho nhân dân và đánh động cho các cơ quan quản lý nhà nước trong việc rà soát lại những dự án khác đang triển khai thực hiện trong phạm vi quản lý của mình nhằm tránh trước những vấn đề tương tự có thể sảy ra sau này mà việc giải quyết hậu quả rất phức tạp như đang sảy ra ở PMH hiện nay. Kết luận đúng sai và việc sử lý do cơ quan nhà nước thực hiện nhưng báo chí cần có trách nhiệm cung cấp thông tin cho bạn đọc những vấn đề rất lớn như thế này, đây là việc hết sức cần thiết.

  • Chào bạn “trach nhiêm bao chi” !
   trước hết phải phê bình nhẹ bạn là “Tôi là người lần đầu vào web này” thì nên xem lướt các mục trước khi có nhận định gì đó. Báo chí viết rất nhiều, ý kiến 2 chiều của các chuyên gia luật sư, thuế, BĐS… rất nhiều.
   Hơn nữa tôi nghĩ bạn phải hiểu đúng mục đích của chúng tôi- các cư dân PMH – là đấu tranh xung quanh quyền SDĐ. Chủ đề của bạn tôi nghĩ bạn đưa nhầm địa chỉ, tốt nhất bạn viết thẳng lên các tòa soạn các báo để góp ý thêm. Bạn có đồng ý với ý kiến của tôi không?

  • Tôi xin bổ xung thêm. Với những hành vi ngăn cản báo chí cung cấp thông tin trung thực khách quan có tác dụng tốt trong tuyên truyền luật pháp cũng là vi phạm pháp luật.

  • Tại bạn “là người đầu tiên vào web này” nên chưa biết đấy thôi chứ các phóng viên, nhà báo của các báo địa phương như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Pháp luật … rất muốn viết và viết đúng sự thật nhưng họ bị nhiều hạn chế lắm chẳng hạn như chỉ được viết thế này nhưng không được viết thế kia … nên bạn đừng vội phê bình các báo, oan cho họ lắm. Tôi xin đơn cử 1 việc “bé tí xíu” để bạn quán triệt nhé! Tuần trước có một cư dân đã tình nguyện bỏ tiền túi để đăng quảng cáo trên báo Tuổi trẻ với nội dung mời bà con cư dân các dự án Riverside / Riverpark /Sky 3 đến hợp mặt tại cà phê The White để cùng nhau bàn việc thương thảo lại HĐMBN với PMH nhưng đã bị báo Tuổi Trẻ từ chối với lý do là “không đăng những nội dung làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của PMH”. Vì thế bạn nên thông cảm với báo Tuổi Trẻ bạn nhé 🙂

   Tôi vẫn cảm thấy rất luyến tiếc ngòi bút sắc xảo Hồng Quỳnh và Chi Mai trong loạt phóng sự về PMH vào những năm 2003 & 2004.

   • Không lẽ việc tuyên truyền luật pháp của nhà nước cũng bị hạn chế??? Thật vô lý quá, chính vấn đề của PMH hiện nay đang là bài học bổ ích về luật pháp của nhà nước cho cả người dân và cơ quan có trách nhiệm quản lý đất đai rút kinh nghiệm.

   • Nếu đúng vậy thì hơi buồn nhỉ. Ôi 1 thời đã qua- trước đây tôi thích đọc các tờ báo này , lâu lắm kh. đọc vì thấy quảng cáo nhiều qúa, mình cũng hiểu kinh tế thị trường mà.Giờ mình hay đọc TBKT SG & các báo kinh tế khác, thế mà rụp cái lại có bài của Mr. LS Bích, nhưng được cái hay họ lại có bài ý kiến trái chiều của chuyên gia thuế Lê Văn Tứ. Mình nhớ trước báo Tuổi trẻ luôn luôn thực hiện như vậy, giờ v/đ xã hội nổi cộm như ở PMH mà báo né tránh thì chắc TBT cũng phải xem lại số lượng phát hành báo tăng hay giảm, chứ nếu cứ giảm đều thì quảng cáo sẽ cũng thu hẹp dần, tức lại đi ngược kinh tế thị trường.

   • Vấn đề đầu tiên là việc kinh doanh đó có đúng luật pháp không và hậu quả mà nhà nước và người dân gánh chịu như thế nào, chứ không nên chung chung như vậy vì đi buôn lậu cũng là kinh doanh đấy và những việc làm có hại cho đất nước, nhân dân thì cần giải quyết ngay chứ không nên để lâu.

 12. em có chút ý kiến: em thấy các anh chị cư dân có tài liệu về “Hợp đồng Công Chứng” (chắc là từng thời điểm có khác nhau về nội dung), “Hợp đồng Hủy công chứng” post lên để mỗi người so sánh với nhau.
  em đang rất quan tâm mình được tận mắt thấy “giấy trắng – mực đen – dấu đỏ”.
  Tuy không có quyền lợi hay thiệt hại gì trong chuyện này nhưng em mong muốn được nhìn thấy giấy tờ sai phạm được công nhận thế nào để trong thời gian còn học ở trường tham vấn với giáo viên.
  xin cám ơn nhóm tư vấn rất nhiều
  sinh viên nghèo

  • Chào bạn “sinh viên luật”
   Vì điều kiện rất hạn chế của blog wordpress này nên việc post các HĐCC khác nhau là rất khó thực hiện. Bạn có thể báo địa chỉ e-mail của bạn để chúng tôi sẽ gửi thẳng cho bạn thì tiện hơn

  • tôi cũng có HĐCC và hợp đồng hủy công chứng. bạn muốn cho tôi mail của bạn tôi cho bạn xem

   • Xin vui lòng gởi giúp HĐCC và HĐ hủy công chứng để tham khảo vì tôi cũng đang ở trong trường hợp tương tự ! Xin cám ơn mọi người !

 13. CỘNH HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập -Tự do – Hạnh phúc
  Ngày tháng năm 2009
  Kính gửi:
  (V/v tố cáo những hành vi vi phạm pháp luật của Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng )
  Với giấy phép điều chỉnh 602/GPĐC của Bộ KH-ĐT ngày 20/10/2003 cấp phép cho Cty PMH được thực hiện theo QĐ 112/2002/QĐ-UB của UBNDTP.HCM ngày 8/10/2002 trong đó quy định cụ thể:
  Điều 6: Công ty liên doanh có nghĩa vụ:
  1/ Thực hiện thủ tục thuê nhà ở, bán nhà ở, chuyển quyền sử dụng đất ở, nghĩa vụ tài chính của Cty liên doanh theo quy định của UBNDTP.
  2/ Công ty liên doanh có trách nhiệm nộp vào ngân sách tiền sử dụng đất do bán nhà,do chuyển nhượng đất có hạ tầng theo quy định tại điểm 1, Điều 6 của bản quy định này.
  Tiếp sau đó để tạo điều kiện cho các tổ chức nước ngoài tham gia vào việc phát triển nhà ở thì Luật đất đai 2003, Luật kinh doanh BĐS 2006, Luật nhà ở(đã được sửa đổi bổ xung năm 2009) lần lượt được Quốc hội thông qua cho phép các tổ chức nước ngoài được phép đầu tư vào các dự án xây dựng nhà ở để bán, cho thuê tại Việt nam. Đồng thời trong các Luật trên cũng quy định cụ thể trách nhiệm và nghĩa vụ của các tổ chức nước ngoài khi tham gia đầu tư dự án xây dựng nhà ở để bán, cho thuê được cụ thể hóa trong Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 (về hướng dẫn thi hành Luật đất đai) tóm lược như sau:
  Các tổ chức nước ngoài có thay đổi về sử dụng đất phải thực hiện việc đăng ký biến động về sử dụng đất đối với thửa đất chuyển đổi từ hình thức Nhà nước cho thuê đất sang hình thức nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất (trích lược điều 38 NĐ181)
  Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở thuộc dự án do tổ chức nước ngoài thực hiện thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ổn định lâu dài. Nhà đầu tư nộp cho Nhà nước số tiền chênh lệch giữa tiền sử dụng đất và tiền thuê đất đã trả cho nhà nước theo quy định sau:
  a)Tiền SDĐ được tính theo giá đất do UBND tỉnh, Thành phố trực thuộc trung ương quy định tại thời điểm nộp tiền chênh lệch.
  b)Đối với nhà biệt thự thì số tiền chênh lệch phải nộp tại thời điểm bán nhà.
  c) Đối với nhà chưng cư thì số tiền chênh lệch phải nộp chậm nhất là tại thời điểm kết thúc dự án.(trích lược điều 81 NĐ181)
  Thời điểm người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai đối với đất chuyển từ hình thức thuê đất sang hình thức giao đất được xác định khi thực hiện xong nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.(trích lược điều 98 NĐ 181)
  Ngoài ra Cty liên doanh PMH còn có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác với Nhà nước được quy định trong Luật như thuế chuyển quyền SDĐ, thuế sử dụng đất, lãi phát sinh do chậm trả tiền SDĐ trong trường hợp Cty liên doanh PMH không được phép chậm trả, ghi nợ.v.v.
  Như vậy ngay từ năm 2003 Cty liên doanh Phú Mỹ Hưng đã có giấy phép để đầu tư vào dự án xây dựng nhà ở để bán, cho thuê tại khu đô thị mới PMH. Nhưng hiện nay với khoảng 10.000 căn hộ, nền đất Cty PMH đã giao cho người mua cùng hàng ngàn căn hộ khác đã ký Hợp đồng mua bán với khách hàng tại các dự án đang được triển khai xây dựng, Cty PMH làm theo quy trình ngược là trả lại đất cho TP sau đó TP ra quyết định giao đất cho người mua và người mua phải đóng tiền sử dụng đất thay cho PMH đã gián tiếp giúp Cty PMH trốn thuế cùng lãi mà Cty PMH còn nợ tiền sử dụng đất. Với giá bán của PMH luôn cao hơn rất nhiều so với các dự án khác mà người mua không phải trả tiền SDĐ trong cùng một thời điểm và chất lượng căn hộ chỉ tương đương, PMH đã thu về cho mình một khoản siêu lợi nhuận mà phía Đài loan được hưởng 70%. Như vậy đang có hàng chục ngàn tỷ đồng lẽ ra được nộp vào ngân sách Nhà nước lại được chuyển ra khỏi Việt nam, cả Nhà nước và người dân đều bị thiệt hại từ thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở cho người mua vi phạm pháp luật của CtyLD PMH.
  Với việc toàn bộ người mua của PMH phải trả 100% tiền sử dụng đất như hiện nay có thể kết luận Cty liên doanh PMH mới chỉ có quyền sử dụng đất thuê 50 năm và như vậy Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng lớn vào loại nhất nhì tại Việt nam đã được xây dựng một cách bất hợp pháp vì Cty liên doanh PMH chưa làm thủ tục đăng ký biến động về sử dụng đất và chưa thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật mà đã tiến hành xây dưng nhà ở và ký bán với người mua.
  Điều bất hợp lý nữa là những sai phạm của PMH đã sảy ra từ trước năm 2002 cho đến nay vẫn tiếp tục tồn tại mà không bị sử lý triệt để đã khiến cho hàng ngàn hộ gia đình nhận nhà, đất của PMH từ nhiều năm trước cho đến nay, Cty PMH sau nhiều lần xin điều chỉnh quy hoạch mới có thể làm thủ tục hợp thức hóa nhà, đất với số tiền sử dụng đất phải đóng cao gần bằng số tiền trước đây họ đã bỏ ra mua nhà, đất. Điều này khiến cho các hộ gia đình đang lâm vào cảnh hết sức khó khăn.
  Với trách nhiệm của một công dân qua đơn này tôi xin tố cáo những vi phạm pháp luật của Cty liên doanh Phú Mỹ Hưng như sau:
  1/ Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đã và đang xây dựng, kinh doanh nhà ở để bán bất hợp pháp với quy mô lớn tại Khu nam TP.HCM. Vì tuy đã có giấy phép nhưng đến nay Cty PMH không làm các thủ tục đăng ký biến động về quyền sử dụng đất để chuyển đổi từ hình thức đất thuê sang hình thức đất giao có thu tiền sử dụng đất và thực hiện các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước theo quy định của pháp luật mà đã tiến hành xây dựng nhà ở và ký bán với người mua.
  2/ Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng kinh doanh trốn thuế do không thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước theo quy định của pháp luật, gây thất thu rất lớn cho Nhà nước khi Cty PMH tham gia đầu tư vào dự án xây dựng nhà ở để bán như hiện nay.
  3/ Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng đã lừa dối người mua. Với quyền sử dụng đất của Cty PMH hiện nay được đưa vào Hợp đồng mua bán không thể nói là đúng theo quy định của pháp luật như Cty PMH đã giải thích với khách hàng và còn nhiều bằng chứng khác chứng minh sự lừa dối của Cty PMH với người mua.
  4/ Cty liên doanh Phú Mỹ Hưng đã xâm phạm quyền lợi hợp pháp của công dân qua việc không công khai minh bạch về thông tin liên quan đến bất động sản của Cty PMH bán cho người mua đẩy người mua vào việc vi phạm pháp luật khi đóng tiền sử dụng đất thay cho Cty PMH.
  Qua đơn này tôi khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng của Nhà nước nhanh chóng tiến hành thanh tra hoạt động kinh doanh của Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, xử lý triệt để các sai phạm của Cty PMH hiện nay, lập lại trật tự trong việc chấp hành luật pháp, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của Nhà nước và công dân.
  Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giải quyết của các cấp nhà nước.
  Kính chào.
  Người làm đơn

  • Tuong tu nhu thu khieu to da gui, thu de nghi thanh tra nay nen dinh kem danh sach cac cu dan da ky don khieu to, de the hien y chung cua cong dong cu dan PMH.

 14. Toi ten: Nguyen Thi Tat. Chu can ho BB-2-4 du an Riverpark, xin dang ki tham gia viec bat buot PMH thoa thuan lan nghia nop tien SDD la ben PMH. Va tam hoan cho nhung dot thanh toan ke tiep.
  DT: 0908 628 188

 15. Các bạn ơi, tôi thấy chúng ta không nên chờ đợi mà phải chủ động khiếu tố từng khâu trong qui trình làm sổ hồng thôi và bắt đầu từ khâu công chứng đi vì tôi thấy khâu này phạm luật rất nghiêm trọng:

  -Không kiểm tra tính pháp lý của Giấy chứng nhận Quyền Sử dụng Đất (QSDĐ) của PMH: Vì PMH là chủ đầu tư dự án nên buộc phải có Giấy Chứng nhận Quyền Sử Dụng Đất Ở ổn định lâu dài hoặc Quyền thuê đất 70 năm đã nộp tiền thuê đất 1 lần giống như trường hợp được Nhà nước giao đất có thu TSDĐ nhưng ông công chứng vẫn cứ vô tư “biến” QSDĐ thuê (34 năm) của Cty PMH thành QSDĐ ở (ổn định lâu dài). Công chứng viên này đúng là có tài biến hóa khôn lường.

  -Sau khi bị cư dân khiếu nại về TSDĐ thì ông công chứng này liền đưa ra một mẫu công chứng hoàn toàn khác cả về hình thức và nội dung bắt đầu từ ngày 26/09/2009 trong đó có điều khoản người mua phải có trách nhiệm trả TSDĐ. Điều khoản này là vi phạm Luật Đất Đai, Luật Nhà Ở, Luật Kinh doanh Bất động Sản, Luật Dân sự và có thể cả Luật Hình Sự nữa. Vậy mà ông công chứng này vẫn vô tư chứng những cái HĐMBN bị vô hiệu do trái với các qui định của pháp luật.

  Các bạn còn thấy sai ở những điểm nào thì tố nốt đi và tôi đề nghị là cư dân chúng ta phải khiếu tố luôn ông này để làm gương cho những người khác đừng phạm luật có qui mô và hệ thống như ông công chứng này. Cùng là cư dân PMH, cớ sao ông lại “cõng rắn cắn gà nhà” như thế chứ?

  • P. Cong chung 2 truc thuoc So Tu Phap TP. HCM.
   Co the gui thu den Ba Ngo Minh Hong – Giam doc So Tu Phap TP. HCM.
   http://www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn

   • Nhất định phải gửi đơn khiếu tố thôi vì tội ông này nặng lắm, vi phạm pháp luật ở mọi giác độ. Các bạn nên xem lại tội trạng của ông này bên phần tư vấn của luật sư Đạt ở mục Tư vấn. Đề nghị Tổ tư vấn hay bạn nào văn hay chữ tốt có thể giúp cộng đồng thảo đơn khiếu tố theo nội dung tư vấn của luật sư Đạt hay không? Vì chúng ta cần gửi cho Sở Tư Pháp càng sớm càng tốt để còn làm tiếp sang các khâu khác như thuế chẳng hạn …

  • Tôi hoàn toàn ủng hộ đề nghị của bạn “phải kiện công chứng viên” vì đã là công chứng viên thì không thể nói là không biết mình đang công chứng giấy tờ gì và giấy tờ đó có đúng luật hay không nên việc công chứng những HĐồng do PMH soạn khiến mọi người có thể đặt câu hỏi về chữ ký của công chứng viên này. Tệ hơn nữa là hậu quả mà ông ta để lại, người mua đã khổ mà PMH cũng khốn luôn, phải chi ngày đó ông có lời khuyên cho PMH thì đâu có như hôm nay.

   • Toi dong y phai kien ong nay de ran de nhung ke khac. Da mang danh la dai dien cho phap luat de cong chung HDMBN ma lai ko lam dung trach nhiem cua minh ma trai lai da loi dung chuc vu va quyen han cua minh de truc loi ca nhan va gay hau qua la lam thiet hai cho dan ca ve vat chat lan tinh than. Nhung ke nhu ong Hoan chung can phai loai ra de lam trong sach bo may nha nuoc. Nha Nuoc ko can nhung ke vo dao du nhu vay lam dai dien cho phap luat. Ong Hoan co bao gio tu kiem tra lai xem cho den gio phut nay ong da lam gi de giup dan giup nuoc o dia vi cua minh ??? Hay la nhung viec lam het suc tan nhan cua ong la tiep tay cho PMH de cuop tien cua dan. Moi sang khi ong di lam, gap hang som ong co dam ngang mat len chao hay khong? Hay la ong phai mang khau trang moi khi ra khoi nha??? Nhung du ong co mang may cai khau trang di nua thi toi cung nhan ra mat ong, nen ong dung “LO”. Nguoi ta noi khong sai “DI DEM LAM CO NGAY GAP MA”. Khong biet la ong Hoan co hieu khong nhi?

   • Ông Hoan này từ hồi làm ở PCC số 1 mà bà Thư là Trưởng phòng cách nay 14 năm đã có truyền thống hẹn khách đến nhà riêng . [….] Nhưng cư dân PMH toàn là công dân có trình độ và có sự nghiệp nên đâu có gà mờ mà gài bẫy . Có điều ai cũng biết nhưng chưa thèm nói ra thôi ! Lần này mà Thanh tra và Bộ nội vụ vào cuộc thì người đầu tiên bị gõ vào đầu là ông Hoan vì nhưng sai phạm trong pháp lý của HDCC !
    Đúng là trời có mắt ! Làm giàu như thế thì đã bị quả báo rồi đấy và sẽ bị quả báo tiếp ! Có đi cúng ở đâu chăng nữa thì Trời Phật cũng chẳng dung thứ đâu !!!

  • Ông Bui Thanh Sơn trong khi còn tại chức tại Phòng xây dựng Q5 đã có quan hệ mật thiết với bác Hoan lúc đó đang làm công chứng nhà đất cho Q5. Khi Ô. Sơn về làm việc cho PMH thì dĩ nhiên cũng mời bác Hoan tham gia công chứng cho các khách hàng của PMH !!! Phần sau xin miễn bình luận !!

 16. Toi co nguoi ba con co nha o PMH va cung dang bi tinh thue chuyen quyen SDD, cach day vai thang ho co len PCC so 2 Ngo Quyen de ky HDCC ban can nha o ngoai pho thi co gap ong Hoan va qua vai cau chuyen xa giao nguoi ba con cua toi tinh co biet duoc ong Hoan cung la cu dan o PMH nen da “tay bat mat mung” nho ong “tu van” cho viec cu dan PMH bi dong tien SDD co hop ly hay k?

  Ong Hoan da rat la “nhiet tinh” huong dan cho nguoi ba con cua toi gan 15 phut rang ong da xem xet rat ky HDMB cung nhu HDCC cua PMH, nhung ban HD nay rat la chat che, k he co sai sot gi het va vi vay cu dan k the nao khieu kien duoc PMH cung nhu k the nao bat PMH dong thue chuyen quyen SDD duoc…Ong con dan chung la ngay ca can biet thu My Gia1 ma ong dang o, nam ngoai ong cung da phai dong tien SDD den hon 1ty dong…????

  Nguoi ba con cua toi sau khi duoc ong Hoan “tan tinh” tu van nhu the da tin “sai co” va da toan tinh di vay muon, hoac cam co dat dai nha cua…de dong tien SDD vi thay ngay ca ong Truong phong cong chung so 2 nam vung luat phap nhu long ban tay ma cung phai “danh” thuc thu ngoan ngoan di dong tien SDD nhu vay huong ho chi la 1 “pho thuong dan” nhu minh…

  Cung may nho co cuoc hop mat ngay 10/10/09 vua qua, nguoi ba con cua toi duoc nghe BDD chat van PMH cung nhu dua ra nhung nghi dinh va luat KDBDS, nhung chung cu trong HDMB va HDCC ma PMH da vi pham day nguoi mua nha phai dong tien SDD nen da k tu “dua dau vao trong” di dong tien SDD dum cho PMH, con neu nhu nguoi ba con cua toi ma k biet co cuoc hop mat ngay 10/10 ma cu nghe theo loi tu van “vang ngoc” cua ong Hoan thi bay gio co le da bi mat oan uc so tien SDD phai nop roi….

  Vai loi tam su chia se voi ba con cu dan, mong ba con het suc la canh giac…

  • Nghe chuyện kể của bác “cu dan My Vien” mà em cứ thấy nóng hết cả người vì không hiểu tại sao ông Hoàng Xuân Hoan không chỉ là Công chứng viên mà còn là Trưởng phòng công chứng nhưng không những đã công chứng ẩu mà lại còn tư vấn nhảm hết biết như thế thì không thể cho qua được nữa rồi. GCN QSDĐ mà PMH có chỉ là đất thuê với thời hạn 34 năm và mục sử dụng chỉ là xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng (như bạn Toàn Thắng công bố) mà dám liều mạng ký tên xác nhận là PMH đã có quyền sử dụng đất ở. Tôi không rành về luật nên không hiểu tội danh này là gì nữa? Có phải là tội tòng phạm đã giúp PMH tiêu thụ hàng gian hàng giả không hả các bác? Có bác luật sư nào vận dụng điều luật giúp em với! Nhưng trừ bác Ngọc Bích ra nghe! Bác Bích thì em cứ vái cả nón và cũng xin thưa thật với bác là em chả dám 🙂

  • Chuyen ke ve ong CCV cua bac cu dan My Vien nay cho thay nguoi mua tra tien cho CCV chi de ong ay phuc vu cho quyen loi cua PMH, chu chang co quan tam gi den nghia vu “ton trong , bao ve quyen, loi ich hop phap cua nguoi yeu cau cong chung” la ben mua gi ca!
   Ban HDCC nay chac la ban sau nay chu ban HDCC truoc day ghi ro “thue chuyen quyen su dung dat do ben A nop”. Ban HDCC nay ong CCV ky len tung trang mot, thi thu hoi ong ay co the tuyen bo ban HD nay duoc soan rat chat che, khong the kien PMH hay bat PMH phai dong tien su dung dat hay khong?
   Mot la ong ay khong he kiem tra cac giay to phap ly cua PMH khi duoc moi cong chung, hai la ong ay da ‘cau ket” voi PMH de co tinh dua nguoi mua vao trong, de phai ganh mon tien SDD cho PMH.
   Kieu lam an nay dung la “song chet mac bay, tien thay bo tui”!

 17. PMH choi khong dep. Co mot cau hoi xin duoc hoi PMH, P. CC, CCTQ.7 : Gia tri cua cong chung khi nao duoc cong nhan , khi nao thi khong?
  HDCC truoc day ghi ro ben A dong tien SDD, nhung ben A lai da qua cho ben B.
  Bay gio PMH dua mau HD huy HDMB voi xac nhan cua CC. Xin hoi vi sao PMH va P.CC hien nay khong tiep tuc moi khach den CC HDMB? Phai chang vi voi noi dung cua HDMB nay khong the CC?
  Vi vay ma PMH dang xin TP cho bo qua HDCC nay.
  Neu HDMB khong can den CC, thi viec huy HDMB tai sao lai can den CC?
  Nghe rat khoi hai phai khong cac Bac?
  Ben B da mua va tra tien, bay gio PMH lai bao ho ky vao HD xin huy HDMB de xac nhan CC la PMH van la chu so huu.
  Ben B neu da lo ky HDCC voi dieu khoan phai dong tien SDD thi chi muon de nghi huy HD nay voi P.CC.
  HDCC nay khong hop le, neu khong PMH va P.CC da tiep tuc su dung no.
  Neu HDCC da khong hop le thi viec gi phai ky HD huy?
  Ben B de nghi P.CC cho huy HD nay vi tinh bat hop le voi ly do dang cho quyet dinh phan xu cua cac co quan chuc nang.

  • HĐMB do Cty PMH sọan đã bị phát hiện là gian dối đối với người mua thì bản hợp đồng đó cho dù có được Ông Hòang Xuân Hoan công chứng phải bị xem là vô hiệu.
   Cá nhân tôi đã ký HĐMB nhà Hưng Vượng nhưng tôi đã làm đơn riêng yêu cầu Cty PMH và Phòng CC hủy bỏ hợp đồng với lý do trong HĐ PMH có lừa dối . Tôi không sử dụng bất cứ mẫu giấy tờ nào của PMH vì họ sẽ tiếp tục cài bẫy người mua trong việc đòi hủy HĐMB đã công chứng.

 18. Đọc bài”cảnh báo việc hủy hợp đồng công chứng”tôi phải khen PMH thuộc loạị siêu trơ tráo,không dạy nổi.

  • Phòng CC số 2 cụ thể là ông Hoan đã có công rất nhiều trong các nội dung Công chứng trước sau bất nhất , giúp cho PMH đẩy trách nhiệm đóng tiền SDĐ sang cho cư dân .Đến nay lại còn hợp pháp hóa việc đẩy người mua đến nguy cơ mất luôn cả nhà: trong việc hủy HĐCC thế này thì thật quá đáng . Bản thân ông Hoan cũng là cư dân ngụ tại PMH mà hám lợi làm việc như thế là thất đức trong đạo lý !!! Còn sai về pháp lý ông Hoan sẽ phải trả lời trước pháp luật !!!

   • Chac nha ong ay duoc tinh tien SDD theo gia cu , tinh ra chi co vai trieu, ma ong ay lam CCV cho PMH bao nhieu nam nay nen du tien de tra may trieu tien SDD nay!!

    Trong bai bao Tuoi Tre ngay 6/11 “Can trong khi mua nha tren dat thue” co doan viet ve y kien cua co quan cong chung nhu sau, xin chep lai de cac Bac xem :
    “Theo co quan cong chung, khi duoc Nha Nuoc cho thue dat, chu dau tu duoc quyen su dung dien tich dat thue trong mot thoi han nhat dinh. Do do chu dau tu xay dung nha dung cac trinh tu quy dinh cua phap luat, thi van duoc quyen ban nha tren dat thue. Khi cac ben ky ket hop dong mua ban co the hieu chu dau tu ban cho khach hang phan nha, dong thoi chuyen cho khach hang phan quyen su dung dat ma Nha Nuoc da cho chu dau tu thue. Chinh vi vay, de khach hang duoc cap giay chung nhan quyen su dung dat o lau dai, Nha Nuoc phai thu hoi quyen thue dat cua chu dau tu de cap dat cho khach hang”.

   • Thế theo luật quy định chỉ đc kinh doanh trong QSDĐ của mình,PMH lại xác định có QSDĐ ở để bán cho người mua trong HĐCC.Chưa hết luật cũng cấm việc không minh bạch trong HĐMB vậy mà từ trước đến nay PMH luôn giấu biến cái khoản đất thuê và mập mờ chỉ nói đã có QSDĐ hợp pháp,nếu Cty làm ăn đàng hoàng có nên nói với người mua như vậy không???…và còn nhiều bỉ ổi khác nữa PMH đang làm với khách hàng,có lẽ bạn không biết mà nếu kể sẽ rất dài

 19. Thành Tài on 2009/11/10 at 9:22sáng

  V/v Cty LD Phú Mỹ Hưng đề xuất không cần Hợp đồng công chứng trong hồ sơ xin cấp Giấy Chứng nhận Quyền sở hữu nhà/ Quyền sử dụng đất ( GCNQSHN/QSDĐ )

  Chúng ta nhận được văn bản của Công ty LD Phú Mỹ Hưng thông báo hoãn việc ký kết hợp đồng công chứng giữa người mua nhà ở với công ty như đã hẹn vì hiện nay Công ty đã trình lãnh đạo thành phố Hồ chí Minh trong hồ sơ xin cấp GCNQSHN/QSDĐ không yêu cầu đính kèm bản hợp đồng công chứng . Trong vấn đề này , chúng tôi xin trao đổi quan điểm như sau , mong nhận được comment của cộng đồng – Cám ơn

  1- Hiện nay qui trình mà thành phố dành cho Công ty LD Phú Mỹ Hưng trong việc làm GCNQSHN/QSDĐ cho người mua nhà là tiến hành thu hồi đất từ Công ty LD Phú Mỹ Hưng rồi giao đất cho người mua nhà ở. Trong khi đó, theo Luật Kinh Doanh Bất Động Sản – có hiệu lực từ 01-01-2007 và tổ chức kinh doanh bất động sản như Công ty LD Phú Mỹ Hưng hòan tòan nằm trong đối tượng và phạm vi điều chỉnh của Luật thì việc bán nhà ở phải kèm theo chuyển quyền sử dụng đất ( khỏan 3 , điều 22 ) và bên chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ về thuế, các nghĩa vụ tài chính khác theo qui định của pháp luật ( mục đ, khỏan 2, điều 40 ) . Nếu Công ty LD Phú Mỹ Hưng thực hiện các hợp đồng đã ký và đưa trách nhiệm đóng tiền sử dụng đất cho người mua nhà ở và thực hiện theo qui trình mà thành phố đang áp dụng tức là vi phạm Luật Kinh Doanh Bất Động Sản và như vậy thành phố giúp Công ty LD Phú Mỹ Hưng không những trốn tránh nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất mà còn trốn thuế chuyển nhượng quyền sử dụng đất .

  2- Thứ nhì là căn cứ vào Luật Kinh doanh Bất Động sản thì việc bán nhà ở phải kèm theo chuyển quyền sử dụng đất. Trong trường hợp Công ty LD Phú Mỹ Hưng thì Công ty phải làm thủ tục cấp quyền sở hữu nhà ở và cả quyền sử dụng đất ở cho người mua nhà . Do có yếu tố chuyển quyền sử dụng đất ở cho nên việc áp dụng đúng Luật cần phải hết sức quan tâm. Căn cứ theo Luật Đất Đai thì hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải có chứng nhận của công chứng nhà nước ( khoản b , điều 127 , )

  3- Thứ ba là nếu căn cứ vào Luật Nhà ở mà thành phố cho phép trong hồ sơ cấp GCNQSHN/QSDĐ không cần hợp đồng công chứng thì cũng chỉ nên áp dụng cho những hợp đồng mà người mua nhà ký kết với Công ty LD Phú Mỹ Hưng từ nay trở về sau – Không nên áp dụng cho những hợp đồng mà người mua nhà đã ký kết với Công ty LD Phú Mỹ Hưng trong thời gian qua để đảm bảo yếu tố luật bất hồi tố, tính khách quan trong quyết định và tránh phản ứng bất lợi của dư luận xã hội. Tuy nhiên nếu trong hợp đồng mua bán không công chứng mà Công ty LD Phú Mỹ Hưng tiếp tục đẩy trách nhiệm đóng tiền sử dụng đất cho người mua nhà ở thì có nghĩa là tiếp tục vi phạm Luật Kinh Doanh Bất Động Sản và trốn thuế chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: